Những kiểu nối tóc đẹp được ưa chuộng hiện nay

Chia sẽ bài viết:

Nối tóc trở thành phương pháp làm đẹp rất phổ biến và được các quý cô yêu thích trong những năm trở lại đây. Là vị “cứu tinh” cho mái tóc ngắn bị cắt hỏng, hoặc đơn giản chỉ là giúp cô nàng thêm phần nữ tính, điệu đà với suối tóc mềm mượt của mình. Nối tóc là công nghệ làm đẹp khá kỳ công để mang đến mái tóc dày, dài, bồng bềnh ưng ý, thoả mãn ao ước bấy lâu của biết bao cô gái. Nhắc đến nối tóc, chắc hẳn ai cũng từng nghe qua nhưng để hỏi có những kiểu nối tóc nào thì không phải ai cũng rõ. Trên thị trường hiện nay có 6 kiểu nối tóc đẹp phổ biến như:

1. Kiểu nối tóc bằng kẹp chì

Trong các kiểu nối tóc đẹp thì nối kẹp chì xuất hiện sớm nhất và rất phổ biến trong những năm trước đây, tóc thật và tóc nối được gắn kết với nhau bằng miếng chì nhỏ.

Ưu điểm: Phương pháp nối kẹp chì được nhiều chị em ưa dùng bởi có hiệu quả kinh tế cao, vì mỗi lần tóc dài ra, chỉ cần đến salon để thợ điều chỉnh các mối nối lên cao. Nghĩa là các lọn tóc nối được sử dụng nhiều lần, rất tiết kiệm về lâu dài. Hơn nữa, tóc không bị dính thành từng mảng, dễ dàng nối và tháo. Rất phù hợp với các cô nàng thích thay đổi mái tóc trong thời gian ngắn hoặc muốn gắn những sợi highlight màu sắc.

Nhược điểm: Hạn chế lớn nhất của cách nối tóc kẹp chì là gây nặng đầu, sợi tóc bị kéo nặng nên dễ bị  đứt gãy ở điểm nối, mối nối to dễ bị phát hiện, kém tự nhiên.

2. Nối bím keo

Chấm tóc nối vào keo (thường được sử dụng là nhựa thông hoặc mật ong), sau đó vê tóc thật và tóc giả gắn kết lại với nhau.

Ưu điểm: khắc phục hạn chế của nối kẹp chì, công nghệ nối bím keo cho hiệu quả tự nhiên, không bị nặng đầu hay đau đầu, thoải mái khi đi ngủ. Không bị phồng mối nối và rất khó phát hiện ra tóc nối vì không thấy được sử kết nối giữa tóc thật và tóc nối.

Nhược điểm: Nếu tóc thật không đủ khoẻ thì dễ bị tổn thương, gãy, rụng do keo bị oxy hoá. Hơn nữa, gây khó khăn khi tháo mối nối vì keo dính lại nhiều trên tóc của bạn, phải qua nhiều lần gội đầu mới hết được.

3. Kiểu nối tóc tết

Đây là công nghệ nối tóc xuất hiện lâu rồi nhưng chưa được phổ biến rộng rãi. Với cách nối tóc này thì tóc giả được tết trực tiếp vào tóc thật, sau đó có thể sử dụng thêm keo chuyên dụng tăng độ chắc chắn cho mái tóc.

Ưu điểm: nhẹ nhàng, tinh tế, tự nhiên không gây cảm giác khó chịu, mối nối lại rất bền nữa, sự lựa chọn an toàn, tiện lợi.

Nhược điểm: Do là tết tóc nên nếu chải tóc không khéo sẽ làm bị xù. Giá thành cao hơn cách kẹp chì, hoặc bím keo.

4. Nối sáp

Phương pháp nối tóc này đòi hỏi kỹ thuật nối cao. Điều quan trọng là khi đun sáp, người thợ phải điều chỉnh nhiệt độ để sáp nóng không quá nóng sẽ ảnh hưởng xấu đến tóc.

Ưu điểm: không gây hỏng tóc, mang đến một mái tóc đẹp tự nhiên, mềm mại, không bị lộ các mối nối. Tháo mối nối dễ dàng, bạn có thể dùng hoá chất để tháo tóc nối mà tóc thật vẫn suôn mượt, chắc khoẻ như lúc ban đầu.

Nhược điểm: bởi vì nối bằng sáp nên kiểu nối tóc này không thể chịu được tác động của nhiệt độ. Vì vậy, khi hấp tóc thì bạn nên sử dụng công nghệ hấp lạnh hoặc hấp ozon để không làm tổn hại đến các mối nối.

5. Kiểu nối tóc đẹp bằng sợi FiberGlass

Đây được coi là kỹ thuật hiện đại nhất trong nối tóc không dùng đến bất kỳ loại keo kết nối nào nên các mối nối trở nên nhẹ nhàng, tự nhiên. Được nghiên cứu và thử nghiệm thành công tại Singapore từ năm 2012, nối tóc sợi FinberGlass nhanh chóng lan ra toàn thế giới. Tóc thật và tóc giả được gắn kết với nhau bằng sợi FiberGlass siêu bền, siêu nhẹ.

Ưu điểm: Khắc phục những hạn chế mà các kỹ thuật nối tóc trên để lại, nên nối tóc sợi FiberGlass được chị em tin tưởng và sử dụng. Với chất liệu sợi FiberGlass có độ mềm mại, độ đàn hồi cực tốt, không bị nặng đầu giúp mái tóc bồng bềnh, tự nhiên như tóc thật. Và chất liệu chỉ FiberGlass có khả năng chịu nhiệt tốt nên bạn có thể gội đầu bằng nước nóng và nước lạnh.

Nhược  điểm: Có thể nói phương pháp nối tóc này không để lại bất kỳ hạn chế nào bởi hoàn toàn không sử dụng bất kỳ hoá chất hay keo nào, nên đây là công nghệ được ưa chuộng nhất hiện nay. Giá thành cũng tương xứng với mái tóc thành phẩm như ý.

6. Kiểu nối tóc bằng sợi Elastic Silk

Cùng giống như kỹ thuật nối tóc FiberGlass, nối tóc Elastic Silk sử dụng những sợi nối mảnh nhỏ bằng sợi tóc thường nhưng chắc, chịu được tác dụng nhiệt và hoá chất. Vì vậy, sau khi nối tóc khách hàng có thể tạo kiểu hay nhuộm màu tuỳ thích.

Kiểu nối tóc này có các ưu điểm như nối tóc FiberGlass và không để lại bất kỳ hạn chế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *