CÁCH DUỖI TÓC GIẢ TẠI GIA MÀ KHÔNG LÀM TÓC HƯ TỔN

Chia sẽ bài viết:

Một trong những cách duỗi tóc giả tại gia thông dụng và ít hại cho tóc nhất chính là sử dụng nước ấm, đây là cách nhẹ nhàng có thể áp dụng với tất cả các loại tóc giả.

 

Bước 1: Sử dụng lược răng thưa chải tóc giả cho tới khi gỡ hết được các mối rối.

Chải từng túm tóc nhỏ chứ không nên chải tóc trong một lượt vì như vậy rất khó để gỡ rối và làm tóc bị rụng nhiều. Nên bắt đầu từ đuôi tóc rồi chải dần lên trên đỉnh đầu sẽ giảm tối đa lượng tóc bị gãy.

Lưu ý: không nên chải tóc khi tóc đang ướt sẽ làm cho tóc bị tổn thương và đuôi tóc sẽ bị vểnh ra ngoài (với bộ tóc giả ngắn). Hãy đợi cho tới khi tóc khô rồi bắt đầu.

 

Bước 2: Đun nước sôi tới 160°C hoặc cao nhất là 180°C. Đây là nhiệt độ lý tưởng dành cho tóc giả, nếu nhiệt độ thấp hơn tóc sẽ không duỗi được còn cao hơn sẽ gây hư tổn cho tóc, đặc biệt với những loại tóc giả sử dụng sơi tơ tổng hợp còn có thể bị cháy. Nên sử dụng loại ấm lớn để có đủ lượng nước sử dụng, tóc giả càng dài bạn càng cần nhiều nước.

 

 

Bước 3: Đổ nước sôi lên mái tóc giả từ trên đỉnh đầu xuống. Nếu tóc giả của bạn là loại tóc dài thì nên nhúng vào nước nóng từ 10 đến 15 giây rồi nhấc ra cũng sẽ mang lại hiệu quả tương tự.

Lưu ý: Lúc này không nên dùng lược chải tóc mà chỉ được lấy tay vuốt nhẹ nhàng từ trên xuống.

 

 

Bước 4: Làm khô tóc giả bằng khăn bông khô, thấm nhẹ nhàng cho tới khi hết nước đọng trên tóc. Nếu cần gấp bạn có thể đặt tóc giả trước quạt cho khô nhanh hơn, hoặc sử dụng máy sấy ở chế độ mát.

 

Bước 5: Lặp lại quá trình này nếu bạn thấy cần thiết. Phương pháp này đem lại hiệu quả tốt nhất khi áp dụng lần đầu tiên. Nếu bộ tóc giả của bạn rất xoăn thì có thể phải làm lại một tới hai lần nữa để đạt được kết quả mong muốn, tùy thuộc vào bạn muốn mái tóc thẳng đến đâu.

Lưu ý: Để tóc khô hoàn toàn rồi mới tiếp tục lặp lại các bước trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *