Cách gỡ rối tóc giả đơn giản và hiệu quả

Chia sẽ bài viết:

Sử dụng tóc giả không còn là một điều xa lạ với chị em. Nếu bạn không có thời gian để thay đổi kiểu tóc thường xuyên, hay tóc mỏng, tóc ngắn thì sử dụng một mái tóc giả đẹp sẽ giúp bạn khắc phục tối đa hạn chế này. Nhưng tóc giả là phụ kiện hơi “khó tính”, cần một chế độ chăm sóc tóc đặc biệt. Nếu không bảo quản, gìn giữ cẩn thận thì mái tóc giả sẽ rối tung lên nhanh xuống cấp và mất form. Dưới đây, LADYSTARS hướng dẫn bạn cách gỡ rối cho tóc giả rất đơn giản và hiệu quả nhé.

Những chất liệu tóc giả phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường, tóc giả rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và chủ yếu được sản xuất từ ba loại chất liệu sau:

Sợi tơ nylon Toyakalon được coi là tiền thân của những mái tóc giả hiện nay. Với chất liệu này thì mái tóc luôn suôn mượt, dễ chải, ít rối nhưng các sợi tóc to, thô cứng kém tự nhiên, và không chịu được tác động của nhiệt và hoá chất nên không tạo kiểu. Tóc giả làm từ sợi nylon ít được các nàng sử dụng ngày nay mà thay thế bằng các chất liệu thân thiện, và tự nhiên hơn.

Tóc giả làm từ sợi nylon ít bị rối nhưng trông kém tự nhiên

Sợi tơ nhân tạo Kanekalon có cấu trúc và bề ngoài giống tóc thật đến 99%, vì vậy các mẫu tóc với chất liệu này rất được ưa chuộng. Khắc phục được những hạn chế mà tóc sợi nylon để lại nên tóc sợi nhân tạo mang đến sự hài lòng cho người sử dụng. Nhưng chất liệu tóc này thường dễ bị rối nên cần chú ý cách bảo quản và chăm sóc tóc.

Tóc giả làm từ sợi nhân tạo Kanekalon giống tóc thật đến 99%

Tóc giả làm bằng tóc thật: một chất liệu được coi là tuyệt đối cho sản phẩm tóc giả. Bạn có thể thoải mái tạo kiểu, uốn, duỗi, nhuộm,… mà không hề lo lắng. Mái tóc luôn bồng bềnh, mềm mại khiến mọi người xung quanh không thể rời mắt. Những sản phẩm tóc giả từ chất liệu này đã được đa dạng về chủng loại như: mái hói, tóc mái, tóc giả nửa đầu, tóc giả nguyên đầu, tóc kẹp,… phù hợp với mọi nhu cầu của người sử dụng.

Tóc giả làm từ tóc thật mang tới vẻ đẹp tự nhiên, bồng bềnh

Hướng dẫn cách gỡ rối tóc

Tóc giả được coi như cô nàng đỏng đảnh nên lúc nào cũng cần được quan tâm, chiều chuộng và nhẹ nhàng nên cách gỡ rối cho tóc cũng vậy. Sau khi sử dụng tóc giả, tóc sẽ bị rối nhất là các sản phẩm làm từ sợi tơ nhân tạo Kanekalon, nếu các nàng không biết cách chải thì sẽ làm tóc rụng đó.

Đầu tiên, là lựa chọn lược. Đây là một điều rất quan trọng mà các nàng thường bỏ qua. Lược để chải tóc giả khác với lược chải tóc bình thường, tốt nhất là khi đến cửa hàng sắm bộ tóc giả đẹp thì các nàng cùng sắm kèm các dụng cụ chăm sóc tóc kèm theo nhé.

Lựa chọn lược thưa để gỡ rối cho tóc giả

Cách gỡ rối cho tóc giả như sau: trước tiên, xịt dưỡng dành riêng cho tóc, chia tóc thành những phần nhỏ, dùng lược thưa chải từ dưới lên trên để hạn chế tóc bị rối và vón cục. Xịt thêm dưỡng vào những phần rối nhiều để dễ dàng gỡ rối, giúp tóc tơi, mượt hơn. Chải xong, giũ nhẹ phần tóc để tóc tự nhiên và tơi đều.

Với kiểu tóc giả xoăn thì chải phần trên còn phần xoăn dùng các tay se lại theo chiều kim đồng hồ bóp nhẹ lên trên đều giữ các lọn tóc không bị bung ra.

Trước khi dùng lược chải cần xịt dưỡng để gỡ rối cho tóc giả

Bảo quản tóc giả đúng cách

Một mái tóc giả có thể sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm nhưng nếu chăm sóc mái tóc giả cẩn thận, đúng cách thì sẽ giữ được 2 đến 3 năm tuỳ vào chất liệu tóc. Sau mỗi lần sử dụng, ngoài việc vệ sinh tóc thì cũng cần lưu ý đến cách bảo quản tóc giả.

Bảo quản tóc giả đúng cách giúp thời giản sử dụng được lâu hơn

Sau khi sử dụng, xịt dưỡng và chải tóc, cuốn gọn phần đuôi tóc vào trong, bọc lại bằng lưới bảo quản và để vào túi nylon, buộc kín. Để giữ cho tóc luôn vào nếp, mềm mại thì bạn nên nhớ không được treo tóc ở ngoài mà cần quấn gọn tóc để vào trong túi, ép cho không khí ra bớt vì tóc giả tiếp xúc nhiều với không khí cũng làm tóc bị khô cứng, dễ bị rối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *