HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH ĐỘI TÓC GIẢ CHỈ TRONG 6 BƯỚC

Chia sẽ bài viết:

Tóc giả là một thứ không thế thiếu với nhiều người để khắc phục tình trạng tóc hiện tại, hoặc nó cũng có thể trở thành một loại sở thích được sử dụng như một phụ kiện nhằm thay đổi phong cách. Quan trọng như thế nhưng mỗi khi cần đội tóc giả thì tự đội là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là các bước giúp bạn có thể tự đội tóc giả dễ dàng và tự nhiên hơn.

Phần 1: Chuẩn bị

Bước 1: Chọn loại tóc giả. Có 3 loại tóc giả chính: tóc trùm nguyên đầu có lưới, tóc trùm không lưới và tóc mái hói (hay tóc đội nửa đầu). Cũng có 3 loại chất liệu chính được sử dụng để làm một bộ tóc là tóc của người, lông động vật và vật liệu tổng hợp. Mỗi loại tóc giả đều có những ưu và nhược điểm riêng, nên hãy chắc chắn rằng bạn sẽ chọn cho mình bộ tóc giả phù hợp nhất.

– Đầu tiên, tóc trùm nguyên đầu là loại mà tóc được khâu vào một lớp mũ lưới. Loại tóc này thường được làm bằng tóc người hoặc lông động vật để nhìn tự nhiên và tạo kiểu dễ dàng. Mang tóc trùm nguyên đầu cũng thoải mái hơn các loại khác vì thoáng hơn, không bị bí mồ hôi. Có một nhược điểm của loại tóc này là giá thành cao hơn hẳn tóc trùm không lưới hay tóc đội nửa đầu. Ngoài ra vì là tóc thật nên cũng dễ bị hư tổn hơn khi sử dụng hóa chất thay vì tóc làm từ sợi tơ tổng hợp.

– Tóc mái hói hay tóc nửa đầu cũng gồm một lớp mũ lưới nhưng chỉ ở đỉnh đầu thay vì trùm toàn bộ đầu. Nó giúp đỉnh đầu và trán của bạn nhìn tự nhiên hơn. Loại tóc này có giá thành rẻ hơn tóc trùm nguyên đầu có lưới và được làm từ bất kỳ chất liệu nào. Và vì thường làm từ sợi tơ tổng hợp nên loại tóc này không mang lại cái nhìn tự nhiên như tóc trùm nguyên đầu và khó để tạo kiểu hơn do chất liệu tạo thành nó.

– Tóc trùm không lưới thường được tạo thành từ nilong tổng hợp. Kiểu tóc này sử dụng nhiều loại chất liệu có tính bền theo thời gian, và rẻ hơn rất nhiều so với các loại tóc giả khác. Nhược điểm của nó là nhìn không được thật và khó mang hơn so với các loại trùm có lưới.

Bước 2: Giấu tóc thật. Trước khi mang tóc giả bạn cần giấu hết tóc thật gọn gàng, theo nếp để nó không bị bung ra hay khiến cho đầu nhìn không đều khi mang bộ tóc mới. Không kể tóc dài hay ngắn đều cần được vấn gọn gàng, làm sao để tất cả các sợi tóc thật không lộ dưới bộ tóc giả.

– Nếu bạn có mái tóc dài có thể chia đôi và cuộn lần lượt hai bên thành hai búi nhỏ phía sau đầu, sử dụng cặp ghim để giữ tóc cho chắc chắn.

– Nếu tóc của bạn không những dài mà còn dày, hãy chia tóc thành những lọn nhỏ và xoắn đều rồi gài xung quanh đầu. Cách làm như sau: nắm lấy lọn tóc rộng chừng 1 inch (bằng 2,54cm) rồi xoắn nhẹ xung quanh ngón tay từ chân tóc cho tới đuôi tóc. Xoắn những lọn nhỏ 1 inch liên tiếp theo chiều vòng xung quanh đầu rồi cố định bằng hai chiếc gặp ghim (ghim chéo thành hình chữ X để giữ chắc hơn). Cách này sẽ giúp đầu bạn không bị phồng lên bởi tóc thật và dễ dàng để đội bộ tóc mới.

– Với tóc ngắn thì dễ dàng hơn rất nhiều, bạn chỉ cần chải và ghim những sợi tóc con xung quanh đầu lại thật gọn. Còn một cách khác là sử dụng băng đô thun co giãn hoặc vật tương tự để giữ cho tóc không bị bung ra khỏi đường chân tóc.

Bước 3: Mang mũ trùm đầu.

Bạn có thể sử dụng mũ lưới hoặc mũ nilong, với mũ lưới thì sẽ thoáng hơn còn mũ nilong có màu trùng với da đầu thì mang tóc giả lên sẽ thật hơn. Để mang mũ bạn nhẹ nhàng kéo căng tới khi độ dãn vừa đủ trùm lên đầu thì thả nhẹ tay. Đặt mũ vừa khít dưới đường viền chân tóc. Lúc này, hãy chắc chắn rằng tất cả tóc con đều đã nằm gọn gàng dưới mũ trùm đầu và sử dụng cặp ghim để gài vào các cạnh dễ bị xô dịch.

Cũ trùm đầu giúp tóc trùm đều hơn giữa những vùng có tóc và không có tóc, chứ không cần thiết để làm tóc trở nên bông hơn, bạn có thể bỏ qua nếu sử dụng tóc trùm có lưới.

Phần 2: Hướng dẫn mang tóc giả

Bước 4: Chuẩn bị bộ tóc giả. Trước khi mang tóc giả, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã kéo tất cả các lọn tóc giả về phía sau như cột tóc đuôi ngựa, còn nếu bộ tóc giả ngắn thì kẹp các sợi tóc ở cạnh ra phía sau.

  • Nếu bạn đang chuẩn bị mang một bộ tóc trùm cả đầu có lưới hoặc nửa đầu thì cắt sao cho lớp ren trùm phù hợp với kiểu tóc của bạn, không nên cắt giảm quá nhiều làm mất đường nét tự nhiên của bộ tóc giả. Đừng lo lắng về kiểu tóc của bạn bây giờ, nó sẽ bị rối tung do suốt quá trình mang vào vừa rồi nhưng bạn sẽ có thể tạo kiểu tóc mình thích sau khi tóc đã được đội hoàn thiện.

Bước 5: Đặt tóc giả lên đầu, giữ ngón tay giữa trung tâm bộ tóc giả và phần đỉnh đầu. Đưa tóc giả qua đầu rồi đặt xuống da đầu, cố định ngón tay trên trán; sau đó nhẹ nhàng kéo phần tóc còn lại trên đầu.

  • Đừng cúi xuống nếu không tóc mất đi trọng tâm khiến mái tóc bị lệch.
  • Nếu đây là lần đầu tiên thử mang tóc giả, hãy giành đủ thời gian để chỉnh lại mái tóc trước khi ra khỏi nhà. Bởi vì cần rất nhiều thời gian luyện tập mới có thể đội được tóc một cách hoàn chỉnh.

Bước 6: Chỉnh sửa và tạo kiểu cho bộ tóc của bạn. Chỉnh lại tóc giả sao cho sát với đường viền chân tóc rồi cố định lại là bạn có thể tự do tạo kiểu tóc theo ý mình. Bạn có thể vui vẻ và thử những kiểu tóc mới như bện, cuộn tròn, hoặc những kiểu tóc yêu thích khác. Nếu bạn có một bộ tóc giả tổng hợp, hãy tránh làm nóng các sợi vì chúng có thể tan chảy hoặc bị hư hỏng.

Xem clip để rõ hơn cách đội tóc giả:

How to Share With Just Friends

How to share with just friends.

Posted by Facebook on Friday, December 5, 2014

 

– Bạn có thể cắt tóc giả thành kiểu phù hợp với khuôn mặt của bạn trước khi áp dụng. Điều này sẽ làm cho bộ tóc giống tóc thật của bạn hơn và nhìn tự nhiên hơn nhiều.

– Hãy nhớ rằng vừa đủ lúc nào cũng là tốt nhất. Cho dù bộ tóc giả của bạn được làm từ tóc người, lông động vật, hay vật liệu tổng hợp cũng không nên sử dụng quá nhiều vì sẽ có những chất dính, chất bẩn đọng lại trên bộ tóc giả của bạn.

Hãy xem các mẫu tóc giả bằng tóc thật để lựa chọn cho mình một kiểu ưng ý tại đây: https://ladystars.vn

 

Bạn có thể qua shop LADYSTARS , thương hiệu tóc giả cao cấp nhất Việt Nam để mua lọ xịt dưỡng chuyên dành cho tóc giả để dưỡng tóc mềm mượt kéo dài thời gian sử dụng của tóc giả:

Hoặc có thể ghé thăm shop để được tư vấn

 

ĐỊA CHỈ:

HÀ NỘI: SỐ 51  ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa

TPHCM: 386/3K Lê Văn Sỹ, P14, Quận 3.

Hotline: 0976.356.916

Facebook: https://facebook.com/tocgialadystars/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *