Hướng dẫn bảo quản tóc giả đúng cách để không làm giảm “tuổi thọ” của tóc

Chia sẽ bài viết:

Đã bao lần bạn thấy thổn thức, trầm trồ trước mái tóc suôn dài, mềm mại của ai đó và tự hứa với lòng mình là “phải được như cô ấy”. Nhưng khổ thay, tóc bạn cứ dài một xíu thì đủ các vấn đề xảy ra như: gãy rụng, rối, vướng víu,… vì vậy giấc mơ vẫn mãi là giấc mơ. Và giờ đây, sự ra đời của những mái tóc giả đẹp sẽ giúp bạn hiện thực hoá giấc mơ ấy. Chỉ chưa đầy 5 phút bạn đã “hô biến” diện mạo của mình với mái tóc giả đẹp đến mơ màng. Nhưng phải bảo quản, chăm sóc tóc giả như thế nào để tóc luôn giữ được sự bồng bềnh, bóng mượt lại là một bài toán khó với các cô nàng. Dưới đây sẽ mách nhỏ cho bạn phương pháp bảo quản tóc giả đúng cách nhé.

Vệ sinh tóc giả thường xuyên

Cũng giống như tóc thật thì tóc giả cũng cần phải được vệ sinh thường xuyên, sau khi sử dụng 2 – 3 lần, bạn đã phải “tắm giặt” cho mái tóc giả của mình rồi. Tóc giả tiếp xúc trực tiếp với da đầu nên khiến lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn, nếu không vệ sinh tóc tóc đúng cách thì vi khuẩn phát sinh sẽ gây ảnh hưởng đến da đầu. Nó sẽ tiềm ẩn nguy cơ như nấm đầu đó. Khác với cách gội đầu thông thường, vệ sinh tóc giả thực hiện qua những bước như sau:

– Cho dầu gội vào chậu nước pha loãng.

– Cho tóc giả vào chậu ngâm khoảng từ 5 đến 10 phút (chỉ ngâm không được dùng tay vò tóc, vì vò sẽ làm tóc rối tung lên đó).

– Sau khi ngâm tóc bằng đầu gội, xả sạch lại bằng nước.

– Tiếp tục cho dầu xả vào chậu nước pha loãng. Ngâm tóc tương tự với dầu gội rồi xả sạch lại với nước.

– Sau đó, cho tóc ra khăn mềm và nhẹ nhàng thấm nước (không dùng tay để vò tóc).

– Khi tóc được thấm bớt nước, dùng lược thưa chải tóc và treo tóc lên giá phơi chuyên dụng để khô tự nhiên tuyệt đối không dùng máy sấy hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời.

– Khi tóc khô khoảng 70% – 80%, chải lại tóc bằng lược thưa và xịt nước dưỡng cho tóc, để tóc khô hẳn. Như vậy, đã hoàn tất việc vệ sinh tóc giả đúng cách.

Chải tóc

Tóc giả được coi như cô nàng đỏng đảnh nên lúc nào cũng cần được quan tâm, chiều chuộng và nhẹ nhàng nên cách chải tóc cũng vậy. Sau khi sử dụng tóc giả, tóc sẽ bị rối nhất là các sản phẩm làm từ sợi tơ nhân tạo, nếu các nàng không biết cách chải thì sẽ làm tóc rụng đấy nhé.

Đầu tiên, là lựa chọn lược. Đây là một điều rất quan trọng mà các nàng thường bỏ qua. Lược để chải tóc giả khác với lược chải tóc bình thường, tốt nhất là khi đến cửa hàng sắm bộ tóc giả đẹp thì các nàng cùng sắm kèm các dụng cụ chăm sóc tóc kèm theo để tiện sử dụng.

Trước khi chải cần xịt dưỡng dành riêng cho tóc giả, chia tóc thành những phần nhỏ, dùng lược thưa chải từ dưới lên trên để hạn chế tóc bị rối và vón cục. Xịt thêm dưỡng vào những phần rối nhiều để dễ dàng gỡ rối, giúp tóc tơi, mượt hơn. Chải xong, giũ nhẹ phần tóc để tóc tự nhiên và tơi đều.

Bảo vệ tóc giả mỗi khi sử dụng

Tóc giả sẽ không “đỏng đảnh” như bạn nghĩ nếu biết cách chăm sóc tóc giả đúng cách. Tóc giả có kết cấu khác tóc thật nên bạn lưu ý bảo vệ tóc giả mỗi khi ra ngoài. Khi đi đường, hoặc đi xe máy bạn nên cho tóc ra trước ngực để hạn chế gió làm rối tóc và khiến tóc bị khô.

Đặc biệt, không được để tóc giả dính nước mưa hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nếu không muốn mái tóc giả suôn mượt của bạn trở nên khô, rối, thiếu tự nhiên. Vì vậy, nếu trời nắng, bạn cho phần tóc giả trong áo nắng để đảm bảo sự an toàn cho mái tóc giả của bạn nhé.

Bảo quản tóc sau mỗi lần sử dụng

Một mái tóc giả có thể sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm nhưng nếu chăm sóc mái tóc giả cẩn thận, đúng cách thì sẽ giữ được 2 đến 3 năm tuỳ vào từng chất liệu. Sau mỗi lần sử dụng, ngoài việc vệ sinh tóc thì cũng cần lưu ý đến cách bảo quản tóc giả.

Sau khi sử dụng, xịt dưỡng và chải tóc, cuốn gọn phần đuôi tóc vào trong, bọc lại bằng lưới bảo quản và để vào túi nylon, buộc kín. Để giữ cho tóc luôn vào nếp, mềm mại thì bạn nên nhớ không được treo tóc ở ngoài mà cần quấn gọn tóc để vào trong túi, ép cho không khí ra bớt vì tóc giả tiếp xúc nhiều với không khí cũng làm tóc bị khô cứng, dễ bị rối.

Lưu ý khi tác động nhiệt vào tóc giả

Hiện nay, các sản phẩm tóc giả cũng rất phong phú về kiểu dáng, chất liệu. Với tóc giả được làm bằng sợi nhân tạo và tóc giả được làm từ tóc thật thì chị em có thể duỗi, uốn để thay đổi kiểu tóc. Nhưng các nàng đừng quên là tóc giả chứ không phải tóc thật nhé, nên hãy cẩn trọng mỗi khi tác dụng nhiệt vào “em nó” nếu không muốn mái tóc giả xinh đẹp của bạn sẽ bị huỷ hoạt trong phút chốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *