Hướng dẫn búi tóc củ tóc đơn giản qua 5 cách

Chia sẽ bài viết:

Là con gái ai cũng muốn đẹp, muốn mình trở nên ấn tượng trong mắt người nhìn. Ngoài quần áo, cách trang điểm thì mái tóc cũng góp phần quan trong để tạo điểm nhấn cho diện mạo, giúp tôn lên vẻ đẹp và sự tự tin của cô gái. Nhưng lựa chọn kiểu tóc phù hợp, không phải chuyện đơn giản. Bên cạnh những mái tóc xoăn, duỗi điệu đà thì tóc búi củ tỏi có sức hấp dẫn riêng và sẽ giúp nàng làm mới bản thân hơn. Nhiều cô gái không biết búi củ tỏi như thế nào để gọn gàng, mà tóc không bị bung ra. Đừng lo, dưới đây LADYSTARS sẽ hướng dẫn bạn cách búi tóc củ tỏi đơn giản qua 5 cách.

Cách búi củ tỏi cao bằng kẹp búi tóc

 • Bước 1: Đầu tiên, chải tóc và buộc tóc đuôi ngựa cao lên đỉnh đầu.
 • Bước 2: Bỏ phần tóc vào giữa kẹp, vuốt kẹp xuống đuôi tóc sao cho không để các sợi tóc bị bung ra khỏi kẹp.
 • Bước 3: Giữ tóc cùng kẹp gập từng nếp đến nút buộc và uốn kẹp thành hình tròn, dãn tóc đều phủ kín kẹp
 • Bước 4: Xịt một chút keo để giữ búi tóc được lâu hơn. Như vậy là đã hoàn thành xong kiểu búi tóc củ tỏi rất chuẩn bài và dễ dàng thực hiện.

Cách búi tóc củ tói cao sử dụng dây thun và kẹp tăm

 • Bước 1: Trước hết chải tóc và dùng dây chun buộc tóc cao lên đỉnh đầu hình đuôi ngựa.
 • Bước 2: Dùng tay cầm phần đuôi tóc, vặn xoắn theo chiều kim đồng hồ, sau đó cuốn tóc theo hình tròn trên đỉnh đầu lấy nút vừa buộc làm tâm.
 • Bước 3: Vặn chặt tóc và cuốn gọn tại nút buộc bao đầu. Lưu ý trong quá trình cuộn tóc giữ chặt tóc để các sợi tóc không bị bung ra ngoài.
 • Bước 4: Sau khi cuộn tóc xong dùng ghim kẹp xuyên ngang búi tóc để cố định. Dùng tay vuốt lai các sợi tóc và cố định bằng kẹp tăm.
 • Bước 5: Cuối cùng dùng tay nhẹ nhàng kéo tản búi tóc sao cho xoè tròn, đều và đẹp như hình củ tỏi. Như vậy là đã hoàn thành xong tác phẩm nghệ thuật.

Cách búi tóc củ tỏi cao chỉ sử dụng hai dây thun

 • Bước 1: Trước khi thực hiện các thao tác búi tóc, bạn buộc gọn phần tóc cao lên đỉnh đầu.
 • Bước 2: Để dễ dàng cuộn tóc và giúp búi tóc trông to hơn bạn đánh phồng phần tóc đuôi ngựa. Đánh phồng bằng cách, chia tóc thành những lọn nhỏ, kéo thẳng sau đó dùng lược chải nhẹ nhàng chải ngược lên.
 • Bước 3: Tiến hành cuốn tóc thành hình củ tỏi. Bước này, bạn quấn tóc đuôi ngựa đã được chải phồng xung quanh nút buộc tóc.
 • Bước 4: Để cố định búi tóc củ tỏi bằng thun buộc. Quấn chiếc thun hai đến ba vòng để búi tóc không bị bung ra khi bạn hoạt động.
 • Bước 5: Nếu có nhiều sợi tóc ngắn bạn có thể sử dụng kẹp tăm để giúp mái tóc trông gọn gàng hơn. Sau đó xịt keo để giữ form cho mái tóc búi củ tỏi của bạn.

Cách búi củ tỏi thấp

Gần giống như tóc búi củ tỏi cao, nhưng kiểu này có phần chững chạc và trông nhẹ nhàng hơn. Bạn chỉ cần hạ phần tóc búi xuống thấp một chút hoặc để sát với gáy. Với kiểu tóc này, dễ dàng kết hợp với trang phục, bạn có thể gọn gàng đi làm, điệu đà, sang trọng trong những bữa tiệc. Hoặc có thể nổi bần bật, thu hút mọi ánh nhìn khi kết hợp với những lọn tóc tết đáng yêu theo phong cách công chúa xinh xắn.

Cách thực hiện thì rất đơn giản, điều này thì khác với tóc búi củ tỏi cao. Bạn chỉ cần buộc tóc, cuộn tròn và đánh rối tự nhiên chút để tạo kiểu tóc búi củ tỏi điệu đà. Đảm bảo bạn sẽ trong diện mạo mới lạ trong mắt mọi người.

Cách búi củ tỏi nửa đầu

Các quý cô “bánh bèo” thì quá quen với kiểu tóc này, bởi mang đến nàng vẻ đẹp dịu dàng, đáng yêu. Tóc búi nửa đầu là người bạn để tăng độ điệu đà cho cô nàng khi đi chơi, hay đi sự kiện. Dù đơn giản nhưng có hiệu ứng rất lớn đối với mọi người xung quanh nên kiểu tóc này rất được lòng chị em.

Hơn nữa, cách thực hiện lại đơn giản vô cùng:

 • Bước 1: Chải tóc và chia tóc thành hai phần 30:70. Lấy phần tóc ở phía trên ít hơn.
 • Bước 2: Cuộn tròn tóc ở phía trên lên đỉnh đầu hoặc thấp hơn tuỳ sở thích của bạn, dùng dây thun cố định búi củ tỏi. Sau đó chải lại phần tóc bên dưới. Như vậy bạn đã hoàn thành mái tóc búi củ tỏi nửa đầu cực xinh đẹp chỉ trong phút chốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *