Mách bạn cách nhuộm tóc giả chuẩn nhất

Chia sẽ bài viết:

Bạn có biết cách nhuộm tóc giả để lên màu đều và đẹp không? Và để làm được việc này cần đến kỹ thuật, cũng như sự am hiểu dòng tóc giả. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá vấn đề này nhé.

Không phải dòng tóc giả nào cũng nhuộm được

Có một sự thật ít ai biết đến đó là không phải dòng tóc giả nào cũng có thể nhuộm màu. Nhiều bạn gái mặc định rằng nó đều có thể lên màu, nhưng do từng nguyên liệu làm nên mẫu tóc giả này, sẽ quy định cách nhuộm cũng như khả năng ngấm thuốc nhuộm.

Cụ thể chúng ta có sự phân chia tóc giả thành 3 nhóm: tóc giả bằng tóc thật, tóc giả từ tơ nhân tạo và từ sợi nilon. 3 loại này chỉ có duy nhất dòng tóc từ sợi nilon là không thể nhuộm màu các bạn nhé, vì thành phần là sợi nilon, hoàn toàn không ngấm thuốc nên dù bạn để bao lâu cũng không thể lên màu.

Hai loại còn lại là tóc giả bằng tóc thật và tóc giả bằng tơ nhận tạo thì dòng tóc bằng tóc thật sẽ lên màu vô cùng đẹp, vì bản chất của nó là 100% tóc tự nhiên, vì vậy bạn có thể thỏa sức chọn màu. Tuy nhiên dòng tóc giả bằng tơ nhân tạo lại lên màu kém đẹp hơn tóc thật, lên màu không đều. Vì vậy nếu như để lựa chọn tóc giả nhuộm tại nhà, bạn nên dùng tóc giả bằng tóc thật để đảm bảo độ thẩm mỹ nhé.

Cách nhuộm tóc giả tại nhà

Tiếp theo chúng ta cùng khám phá cách nhuộm tóc giả tại nhà để bạn có thể thay đổi diện mạo của mái tóc giả mình đang có nhé. Trình tự nhuộm tóc giả sẽ trải qua các bước như sau:

  • Pha màu thuốc nhuộm:

Nếu không tự mua thuốc pha sẵn, bạn có thể tự mình pha thuốc nhuộm tóc giả ngay tại nhà. Trộn tỷ lê bằng nhau giữa mực và nước có cồn, bạn có thể chọn màu nào muốn nhuộm tùy sở thích, sau đó lắc đều hỗn hợp. Lượng nước thường từ 30 – 40ml tùy vào độ dày và dài của mẫu tóc giả mà bạn đang định nhuộm.

Bạn có thể tăng giảm lượng nước để ra được màu ưng ý, lệch một chút theo hướng nhạt hơn màu mực ban đầu lựa chọn. Có một cách đơn giản hơn để bạn có được những màu mực này chính là dùng mực bút dạ, sử dụng lõi mực bên trong ngâm vào bình nước là được.

  • Quy trình nhuộm:

Sau khi bạn đã có được mực nhuộm tóc giả với tông màu như ý, chúng ta sẽ tiến hành quy trình nhuộm màu. Một lưu ý cho bạn là nên chọn tóc giả với những tông màu lạnh sẽ dễ nhuộm lên màu hơn so với các tông đen, nâu, xanh, đỏ.

Tiếp theo hãy chọn nơi có ánh sáng để nhuộm, nhằm mục đích quan sát chính xác sự lên màu. Lót lớp báo hoặc bìa lên chỗ sẽ nhuộm tóc tránh dây ra nhà. Sau đó dựng tóc giả lên đầu ma nơ canh để bắt đầu quá trình nhuộm. Đeo bao tay cao su hoặc bằng nilon để bắt đầu quá trình nhuộm, nó giống như các thao tác của thợ tại salon tóc khi bạn đi nhuộm nhé.

Xịt thuốc nhuộm vào một phần tóc, thường sẽ xịt từ trên trước, để xem sự lên màu sau đó tán đều ra những vùng tóc xung quanh. Dùng các ngón tay của bạn se nhẹ nhàng phần thuốc nhuộm đó, để không làm tóc bị rối mà màu vẫn lên đều. Lưu ý khi đến phần thân và gốc tóc nên nhuộm nhiều thuốc hơn và đều tay để ngấm sâu hơn tránh màu nhuộm đi vào bên trong. Khi nhuộm xong toàn bộ đầu, hãy quan sát, sau đó dùng lược thưa chải đều, se lại thuốc nhuộm cho đều màu tóc.

Sau khi nhuộm xong, hãy để nó phơi ra trời cho khô tự nhiên, tuyệt đối không sấy khô nhé. Sau đó khi đã khô và đều màu, bạn có thể làm sạch nó bằng nước, sau đó sấy đúng cách là đã có được mẫu tóc giả nhuộm màu hoàn chỉnh.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách nhuộm tóc giả, hi vọng đã giúp bạn có thể tự tin nhuộm tóc tại nhà, thay đổi diện mạo với sản phẩm làm đẹp hữu ích này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *