Phân biệt tóc giả bằng tóc thật và tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp

Chia sẽ bài viết:

Để lựa chọn một bộ tóc giả ngay rất khó để biết được ta nên bắt đâu từ đâu.Tóc giả với rất nhiều kiểu dáng, màu sắc, nhãn hiệu, để mà với những người lần đầu tiên có thể chọn ra một bộ tóc giả phù hợp với mình quả thật là khó khăn. Phân biệt được sự khác nhau giữa tóc giả bằng tóc thật và tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp là suy nghĩ đầu tiên để chọn được một bộ tóc giả phù hợp. Chọn Giữa tóc giả bằng tóc thật và tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp là một trong những quyết định quan trọng nhất bạn sẽ thực hiện khi lựa chọn một bộ tóc giả.

Tóc được thu mua ở nhiều nơi chủ yếu là các salon tóc để tạo ra tóc giả bằng tóc thật vì vậy khi sử dụng chúng, ta cảm nhận chúng như chính mái tóc của mình. Tóc giả tổng hợp được tạo ra từ các sợi nhân tạo bằng cách sử dụng công nghệ chuyên biệt để tạo ra sự tự nhiên và mang lại cảm giác như tóc thật. Những người lần đầu khi mua tóc giả cho rằng: “ tóc giả bằng tóc thật có chất lượng tốt hơn tóc giả làm bằng sợi tơ tổng hợp vì chúng được làm từ tóc thật” đó là một nhận định sai.Không đúng như vậy, nếu một bộ tóc giả tổng hợp được làm tinh sảo, ta rất khó để phân biệt được sự khác biệt giữa hai sợi tóc. Tất nhiên, chúng có sự khác biệt nhưng vì chúng nằm ở bên trong của sợi tóc bằng mắt thì rất khó để nhận ra.

Bạn có thể phân biệt được tóc nào là tóc giả bằng tóc thật và tóc nào là làm từ sợi tơ tổng hợp ?

Câu trả lời nằm ở cuối bài viết này.

Đây là một cái cái nhìn tổng quát về ưu nhược điểm của hai loại tóc:

TÓC GIẢ BẰNG TÓC THẬT:

Ưu điểm:

1.Tạo dáng linh hoạt, bạn có thể thoải mái nhuộm như tóc thật.Nếu muốn thay đổi phong cách hãy đến một nơi có kinh nghiệm trong việc tạo mẫu cho tóc giả bằng tóc thật.

2.Về kết cấu của tóc, tóc khá là đa dạng về kết cấu.Vì vậy,nó giống y như tóc thật.

3.Tuổi thọ, với việc chăm sóc thích hợp tóc giả làm bằng tóc thật có thể sử dụng một hoặc hai năm khi bạn sử dụng hàng ngày hoặc nhiều hơn nữa.

4.Nhìn tự nhiên, tóc giả bằng tóc thật mang lại cảm giác thoải mái và tự nhiên.

Nhược điểm:

1.Độ chăm sóc cao,giống như tóc thật tóc giả bằng tóc thật cũng cần rửa sạch, mát sa và tạo kiểu thường xuyên.

2.Chi phí, bởi vì chúng được lấy từ tóc người nên có giá đắt hơn.

3.Sự biến đổi màu sắc, Thật khó để nhuộm một bộ tóc giả bằng tóc thật sao cho lên màu thật chuẩn như tóc trên đầu của chúng ta, bởi vì mỗi bộ tóc giả được làm từ tóc thật của nhiều người khác nhau.

4.Phản ứng với thời tiết, giống như tóc của bạn tóc giả bằng tóc thật cũng có những phản ứng với thời tiết nó có thể săn chắc, mềm mại, hay khô cứng tùy thuộc vào thời tiết.

5.Nhạt màu, tóc giả bằng tóc thật có thể bị oxy hóa khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

6.Dễ gãy, tóc dễ bị tổn thương nếu chúng ta gội bằng nước nóng, chải quá mạnh, hoặc dùng các dụng cụ quá nóng để tác động lên tóc.

7.Trọng lượng, tóc giả làm bằng tóc thật có thể nặng hơn so với tóc giả làm bằng sợi tơ tổng hợp có cùng chiều dài và kiểu dáng.

8.Kiểu dáng,Tóc giả bằng tóc thật cần nhiều người đòi hỏi phải thật cẩn thận và có kỹ năng chuyên sâu trong linh vực tạo kiểu cho tóc giả.

TÓC GIẢ BẰNG SỢI TƠ TỔNG HỢP:

Ưu điểm:

1.Dễ dàng chăm sóc, Tóc giả tổng hợp được chăm sóc một cách dễ dàng. Bởi vì tóc giả tổng hợp có cái gọi là “lưu giữ phong cách”, nên chúng không bao giờ phải tạo lại kiểu. Bạn chỉ cần rửa, sấy khô và sau đó giữ chúng, và bộ tóc giả sẽ trở lại phong cách ban đầu của nó.

2.Lưu giữ kiểu tóc, Tóc giả tổng hợp giữ phong cách của chúng ở bất kể thời tiết nào.

3.Linh hoạt, Bạn có thể thử các màu sắc và phong cách khác nhau mà không cần đến một nhà tạo mẫu tóc bằng cách mua nhiều tóc giả tổng hợp.

4.Đa dạng về màu sắc, Có vô số màu sắc để lựa chọn. Bạn có thể chọn từ một mảng màu tự nhiên, cũng như một số màu sắc huyền ảo.

5.Chi phí, Tóc giả tổng hợp tương đối rẻ tiền.

6.Không cần chăm sóc kỹ, Chúng đòi hỏi không cần chăm sóc kỹ. Điều này rất quan trọng nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khoẻ và không cảm thấy tốt.

7.Trông tự nhiên, Nếu mua một bộ tóc giả tổng hợp chất lượng cao, rất khó để phân biệt giữa một bộ tóc giả tổng hợp và một làm từ tóc người thật.

Nhược điểm:

1Sự tự nhiên, Một số loại tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp có giá thấp sẽ nhìn không tự nhiên.

2.Tuổi thọ, Tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp có giá trị sử dụng thấp hơn so với tóc giả làm bằng tóc thật. Thường là 4- 6 tháng nếu sử dụng hàng ngày.

3.Linh hoạt hơn, Bộ tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp không thể được làm thẳng hoặc cong bằng các dụng cụ tạo kiểu nóng, trừ khi nó là một bộ tóc giả được thiết kế đặc biệt “chịu nhiệt cao cấp” .

4.Không thể thay đổi màu, không nên làm lại màu cho tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp vì màu sẽ không dính được vào sợi tóc.

TÓC GIẢ CHỊU NHIỆT CAO CẤP:

Tóc giả chịu nhiệt cao cấp là loại tóc giả có thể tạo kiểu với các dụng cụ làm nóng. Nó cũng đi kèm với ưu nhược điểm, khác với tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp và tóc giả làm bằng tóc thật.

Ưu điểm:

1.Phong cách đa dạng, tóc giả chịu nhiệt cao cấp có thể dễ dàng tạo kiểu và được tạo lại khá linh hoạt.

2.Duy trì phong cách, không giống như tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp truyền thống , tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp thân thiện với nhiệt có phong cách duy trì. Sau khi chúng bị ẩm và không khí khô, chúng sẽ trở lại hình dáng ban đầu mà không cần phải tạo kiểu.

3.Nhìn thực tế, chúng thường ít có động bóng hơn so với tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp khác.

4.Tính nhất quán, tóc giả chịu nhiệt cao cấp không bị thời tiết làm cho thay đổi.

5.Chi phí, nếu bạn phải có một bộ tóc giả có thể tạo được kiểu tóc, tóc giả chịu nhiệt cao cấp thường hiệu quả hơn tóc giả bằng tóc thật.

Nhược điểm:

1.Cấu trúc của tóc, tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp thân thiện với nhiệt chúng có thể bị rối nếu xoa bóp quá mức hoặc để trần ở trên ghế.

2.Tuổi thọ, Chỉ sử dụng được một vài tháng chúng không sử dụng được lâu như tóc giả bằng tóc thật hay tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp truyền thống.

3.Không đổi màu, giống như tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp truyền thống, không nên làm lại màu.

4.Yêu cầu kỹ năng tạo kiểu cao, chúng có thể khó khăn hơn trong việc tạo kiểu như tóc giả bằng tóc thật, vì vậy chúng có thể là một khó khăn đối với các nhà tạo mẫu tóc.

Trả lời đến nhận xét

Mặc dù có những ưu và nhược điểm đối với mỗi loại tóc giả, khi xem xét các câu hỏi sau khi quyết định giữa một sợi tóc người và sợi tổng hợp có thể giúp xác định kiểu sợi tóc nào phù hợp với mình.

Ngân sách của bạn như thế nào?

Biết số tiền mà bạn có là một cách tuyệt vời để xác định loại tóc giả mà bạn có thể mua. Đối với những bệnh nhân điều trị ung thư, thì nó thật sự cần thiết khi ấy việc biết bạn có bao nhiêu tiền để quyết định bạn nên chọn loại tóc giả nào.Tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp có thể rất phù hợp với ngân sách lúc này, đặc biệt nếu bạn không có ý định dùng bộ tóc giả này hàng ngày. Một bộ tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp chất lượng cao có thể trông rất tự nhiên và có thể gội ít hơn tóc giả tóc người, khi ấy bạn có thể phải bỏ ra tiền vào dầu gội đầu, bảo dưỡng và các sản phẩm tạo kiểu dáng khác. Tóc giả bằng tóc thật thường đắt hơn, nhưng chúng có thời gian sử dụng kéo dài hơn, bù lại một phần chi phí bổ sung.

Bạn bị rụng tóc như thế nào?

Tùy thuộc vào mức tóc rụng mà bạn gặp phải, tóc của bạn có thể hoặc không thể trở lại. Nếu bạn biết mái tóc của bạn sẽ trở lại, điều này có thể giúp bạn xác định thời gian bạn sẽ cần mặc bộ tóc giả. Bởi vì tóc giả bằng tóc thật có thể kéo dài một đến hai năm hoặc nhiều hơn khi chăm sóc đúng cách, phụ nữ cần có một bộ tóc giả trong một khoảng thời gian dài có thể thấy rằng đó là một lựa chọn tốt . Nếu tóc của bạn bắt đầu phát triển trở lại, hoặc bạn biết rằng bạn sẽ không cần phải sử dụng một bộ tóc giả trong một thời gian dài, thì một bộ tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp kéo dài 4-6 tháng với sự chăm sóc hợp lý có thể là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Bạn có một thời gian dài mệt mỏi từ việc hóa trị liệu hoặc các vấn đề sức khỏe khác?

Các bộ tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp đòi hỏi phải bảo dưỡng ít hơn tóc giả bằng tóc thật và do đó đòi hỏi ít công sức hơn để làm đẹp và chăm sóc. Điều này cho phép bạn tiết kiệm năng lượng khi cần thiết. Khi được gội sạch, các loại tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp sẽ trở lại với phong cách ban đầu của chúng sau khi không khí khô, trong khi tóc giả bằng tóc thật sẽ đòi hỏi phải làm thẳng hoặc uốn cong sau khi được gội và sấy khô. Tóc giả bằng tóc thật cũng cần phải được mát xa, được gội sạch và tạo kiểu tóc thường xuyên giống như mái tóc thật của bạn.

Bạn sẽ sử dụng bộ tóc giả của bạn ở đâu?

Thời tiết có thể ảnh hưởng đến kiểu tóc của một sợi tóc giả bằng tóc thật, khiến các sợi tóc trở nên rối hoặc gãy rụng. Nếu bạn sống trong môi trường khí hậu ẩm ướt hoặc ẩm ướt, hãy nghĩ đến việc dùng một bộ tóc giả  bằng sợi tổng hợp sẽ giữ phong cách của nó tốt hơn ở hầu hết các điều kiện thời tiết. Nếu bạn sử dụng tóc giả bằng tóc thật, thử một bộ tóc giả bằng tóc thật ngắn.Khi đó với các sợi ngắn, bạn sẽ dễ chăm sóc hơn để giúp bạn có thể  giữ phong cách của bạn trông tuyệt vời, thậm chí trong thời tiết không mong muốn. Cũng nên nhớ rằng thường xuyên sử dụng một bộ tóc giả bằng tóc  thật ở ngoài trời trong ánh sáng mặt trời trực tiếp cũng có thể làm nhạt màu và thay đổi màu sắc của bộ tóc giả của bạn.

Bạn sẽ sử dụng bộ tóc giả bảo lâu một lần?

Với việc sử dụng hàng ngày, tóc giả bằng tóc thật có thể kéo dài một đến hai năm hoặc nhiều hơn, trong khi tóc giả bằng sợi tổng hợp thường kéo dài 4-6 tháng (tóc giả chịu nhiệt cao cấp thường chỉ kéo dài khoảng 3 tháng). Sử dụng bộ tóc giả của bạn ít hơn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ. Bạn cần phải gội sạch tóc giả bao nhiêu lần tùy thuộc vào mức độ thường xuyên sử dụng nó, điều này ảnh hưởng đến lượng chăm sóc mà bạn cần cung cấp cho bộ tóc giả của bạn. Hầu hết tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp chỉ cần được gội sạch mỗi 6-8 lần sử dụng, nhưng tóc giả bằng tóc thật có thể cần phải được rửa thường xuyên hơn để tái lại kiểu tóc giả. Gội sạch và tạo kiểu tóc giả thường xuyên có thể gây ra nhiều điều không mong muốn hơn đối với sợi tóc, khiến chúng dễ bị gãy rụng hơn.

Bạn có muốn thường xuyên thay đổi diện mạo của mình?

Bộ tóc giả bằng tóc thật mang lại sự linh hoạt trong việc thay đổi phong cách của bạn mỗi ngày. Bạn có thể làm tóc thẳng đến tóc xoăn và trở lại một lần nữa bằng cách sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc nóng. Nhiều tóc giả bằng tóc thật cũng có thể được nhuộm bởi một nhà tạo mẫu có kinh nghiệm trong việc tùy chỉnh tóc giả  bằng tóc thật. Tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp có thể được tỉa bởi các nhà tạo mẫu có kinh nghiệm theo ý thích của bạn, nhưng không thể được tạo kiểu nóng để thay đổi kết cấu và không thể được tái màu. Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được khi nói đến kết cấu, phong cách và màu sắc của một bộ tóc giả bằng sợi tơ tổng hợp, mà thuộc tính dễ dàng để mặc một bộ tóc giả tổng hợp.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *