3 cách phục hồi tóc giả đơn giản mà rất hiệu quả giúp tóc đẹp như mới

Chia sẽ bài viết:

Các chuyên gia tóc khuyên: để đảm bảo cho mái tóc của bạn luôn chắc khoẻ thì sử dụng các hoá chất lên tóc tối đa 2 lần/năm. Nhưng với xu hướng tóc thay đổi theo từng ngày thì phải làm sao đây? Giải pháp tuyệt vời nhất đó là sử dụng ngay một mái tóc giả phù hợp với gương mặt và phong cách của bạn. Giờ đây không phải ngồi ở salon nửa ngày để có một kiểu tóc ưng ý mà chỉ trong “nháy mắt” bạn đã có một diện mạo mới với bộ mái giả đẹp rạng ngời. Và để gìn giữ mái tóc giả sau những lần sử dụng luôn bồng bềnh, suôn mượt như lúc ban đầu thì các nàng phải note ngay 3 cách phục hồi tóc giả đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

 

Cách phục hồi tóc giả khi bị rối

Tóc giả được coi như cô nàng đỏng đảnh nên lúc nào cũng cần được quan tâm, chiều chuộng và nhẹ nhàng nên cách gỡ rối cho tóc cũng vậy. Sau khi sử dụng tóc giả, tóc sẽ bị rối nhất là các sản phẩm làm từ sợi tơ nhân tạo, nếu các nàng không biết cách chải thì sẽ làm tóc rụng đấy nhé.

Đầu tiên, dùng tay tách từng sợi tóc bị rối để hạn chế tóc bị đứt hoặc rụng. Bạn luôn nhớ nguyên tắc chải và gỡ rối tóc giả từ dưới lên trên, nếu đi từ trên xuống sẽ làm phần đuôi tóc rối thêm. Việc gỡ rối cũng cần sự kiên nhẫn, nên chị em không thể nóng vội được đâu nhé. Sau khi gỡ rối xong mới dùng lược chải nhẹ, kết hợp với việc xịt dưỡng để tóc mềm mượt và dễ chải hơn.

Lưu ý, nên chải tóc sau mỗi lần sử dụng để hạn chế việc tóc bị rối. Trước khi chải cần xịt dưỡng dành riêng cho tóc giả, chia tóc thành những phần nhỏ, dùng lược thưa chải tóc giả từ dưới lên trên. Chải xong, giũ nhẹ phần tóc để tóc tự nhiên và tơi đều. Với sự tỉ mỉ và kiên nhẫn nàng đã thực hiện xong việc phục hồi tóc giả khi bị rối để sở hữu mái tóc giả đẹp như mới.

Cách phục hồi tóc giả khi bị xơ

Tóc giả hiện nay được sản xuất từ hai chất liệu chính là sợi tơ nhân tạo và tóc thật. Dù chất liệu nào thì tóc giả qua sử dụng nếu không chăm sóc tóc đúng cách đều dẫn đến chất lượng tóc kém đi, bị xơ, khô, cứng. Nên phục hồi tóc giả trở thành việc bắt buộc để giúp mái tóc mềm mại như cũ.

Cách phục hồi tóc giả thực hiện qua những bước như sau:

– Cho dầu gội vào chậu nước pha loãng.

– Cho tóc giả sau khi được gỡ rối và chải mượt vào chậu ngâm khoảng từ 5 đến 10 phút (chỉ ngâm không được dùng tay vò tóc, vì vò sẽ làm tóc rối tung lên đó).

– Sau khi ngâm tóc bằng đầu gội, xả sạch lại bằng nước.

– Tiếp tục cho dầu xả vào chậu nước pha loãng. Ngâm tóc tương tự với dầu gội rồi xả sạch lại với nước. Các nàng nên sử dụng dầu xả dành riêng cho tóc giả với độ dưỡng tóc cao để giúp phục hồi tóc.

– Sau đó, cho tóc ra khăn mềm và nhẹ nhàng thấm nước (không dùng tay để vò tóc).

– Khi tóc khô khoảng 70% – 80%, chải lại tóc bằng lược thưa và xịt nước dưỡng cho tóc, để tóc khô hẳn. Như vậy, đã hoàn tất việc phục hồi tóc giả khi bị xơ, nàng sẽ không thể nhận ra sự “biến hình” kỳ diệu của mái tóc giả nữa.

Cách phục hồi tóc giả khi tóc không vào nếp

Mái tóc giả xoăn bồng bềnh của nàng sau một thời gian sử dụng các lọn tóc không còn vào nếp như ban đầu thì việc tút tát lại là tất yếu.

Các sản phẩm tóc giả làm từ chất liệu: sợi tơ nhân tạo và tóc giả làm từ tóc thật thì chị em có thể sử dụng máy uốn để phục hồi tóc.

Cách uốn tóc giả rất đơn giản:

– Bước 1: Trước khi uốn tóc thì chị em phải chải mượt mái tóc giả của mình đã để các lọn tóc tơi đều, không bị rối.

– Bước 2: Chia tóc thành những phần lọn tóc nhỏ để uốn.

– Bước 3: Lấy lọn tóc nhỏ đã được chia sẵn, dùng lược chải cho mượt, sử dụng máy uốn thành nếp, chờ cho tóc nóng lên rồi thả tóc ra, giữ lọn tóc trong tay. Các nàng nhớ là chờ cho tóc nguội bớt thì mới thả ra nhé, để giữ được cấu trúc của lọn tóc xoăn. Làm tương tự với các lọn tóc còn lại thế là đã có một bộ tóc mới như ý.

– Bước 4: Sau khi hoàn thiện xong việc uốn tóc giả, các nàng nhớ xịt dưỡng để giữ nếp cho mái tóc giả nhé.

Sử dụng tóc mái giả lưa thưa phù hợp với màu tóc thật để tránh bị lộ

Phục hồi tóc giả giờ đây không phải là trở ngại với chị em nữa rồi. Các nàng có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà để sở hữu ngay bộ tóc giả đẹp như mới. Chúc chị em luôn xinh đẹp với mái tóc của mình!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *